Tại các nhà hàng, quán ăn ba chỉ bò nhập khẩu Đà Nẵng đang rất được thực khách yêu thích. Với nhiều cách chế biến đa dạng và chất lượng dinh dưỡng cao. Thịt ba chỉ bò nhập khẩu...
Ngày nay, tại nhà hàng, quán ăn là một loại hình kinh doanh ăn uống phổ biến. Tại các nhà hàng, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thịt cấp đông an toàn là việc quan trọng. Sau đây, Tuệ Ngân xin chia sẻ một số vấn đề mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm. Nhất là bảo quản thịt đông lạnh nhập khẩu nhé!
Trước hết để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của bạn thì đầu tư kho trữ lạnh là điều cần thiết. Điều này sẽ bảo đảm việc bảo quản các loại thịt cấp đông của Tuệ Ngân và thực phẩm được lâu hơn.
Bởi nếu bảo quản thịt ở nhiệt độ ≤ -18⁰C, nhà hàng bạn có thể sử dụng trong 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, để nhiệt độ cao hơn từ 0⁰C tới 4⁰C, thời hạn sử dụng chỉ còn 7 ngày. Dù thời gian bảo quản ngắn ngày nhưng là cách giữ được hương vị ngon nhất của thịt.
Đối với chủ nhà hàng, quán ăn nên đưa cho yêu cầu phân chia các loại thịt, phần thịt khác nhau khi bảo quản. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Khi khách gọi món thì đầu bếp sẽ rất dễ dàng lấy nguyên liệu. Nhờ vậy, bạn sẽ thống kê được đâu là loại thịt đang được ưa chuộng. Và món ăn nào tại quán ăn của bạn mà khách thích nhất.
Nên rã đông một lượng thịt vừa đủ cho một ngày kinh doanh. Nếu hôm đó quán không sử dụng hết thì hãy đóng gói kín. Sau đó cấp đông lại ở một tủ đông khác để tránh bị lây nhiễm.
Nên phân chia và ưu tiên sử dụng các sản phẩm thịt đông lạnh được nhập về trước. Sau đó mới tới sử dụng các sản phẩm mới nhập về. Đây cũng là một quy tắc quan trọng trong bảo quản thịt đông lạnh tại quán ăn và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi đa phần các nhà hàng khi nhập thực phẩm đều nhập với số lượng khá lớn. Và nếu thực phẩm cũ chưa sử dụng hết thì nên được ưu tiên sử dụng trước.
Bạn nhớ là không nên trữ lạnh thịt đông lạnh cùng các loại thực phẩm khác như rau củ, trái cây, gia vị,… nhé. Bởi mỗi loại thực phẩm sẽ có thời hạn bảo quản, cách thức bảo quản và sở hữu hương vị khác nhau. Vì vậy, nếu bạn bảo quản thịt chung với các loại thức ăn khác sẽ dễ dàng làm tăng nguy cơ mùi vị của thịt sẽ bị mất đi. Hoặc có thể ảnh hưởng bởi các mùi thức ăn khác như: mùi tỏi, mùi hành, mùi tiêu,…
Nhà hàng bạn không nên bảo quản các loại thịt đông lạnh sống chung với thịt đã được nấu chín. Vì mùi của thức ăn đã được nấu chín và mùi thịt sống làm ảnh hưởng đến chất lượng. Và điều này sẽ gây khó chịu ở thực khách.
Về cơ bản, thịt cấp đông khi bảo quản đúng cách sẽ có thời gian sử dụng khá lâu. Tuy nhiên, nếu vô tình bảo quản sai sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà hàng bạn. Đồng thời, thực khách cũng cảm thấy không hài lòng và có thể làm khách bị ngộ độc. Do đó, bạn nên đảm bảo về vấn đề này một cách chu đáo nhất.
Ngoài ra, việc biết cách bảo quản các loại thịt này sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều như
– Tiết kiệm chi phí nguyên liệu
– Duy trì nguồn thực phẩm ngon, sạch
– Các phương pháp Marketing 0 đồng hiệu quả bằng cách truyền miệng từ khách hàng này sang khách hàng khác.
Tại Tuệ Ngân chúng tôi đem lại sản phẩm chất lượng cho các nhà hàng, quán ăn với mức chi phí hợp lý. Chúng tôi cung cấp nhiều mặt hàng khác như thịt bò, thịt gà, thịt trâu, thịt heo, hải sản,… Công ty Tuệ Ngân cam kết luôn thực hiện tốt những quy tắc trong việc đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon. Đặc biệt, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là nguyên tắc hàng đầu của chúng tôi. Vì thế, quý khách hoàn toàn yên tâm.
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm kiến thức về các vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thịt đông lạnh nhập khẩu. Đặc biệt, việc chọn đơn vị mua cấp đông an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thịt đông lạnh nhập khẩu cho nhà hàng, quán ăn. Hãy liên hệ ngay với Tuệ Ngân nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể. Quan trọng là đảm bảo sản phẩm đến tay bạn có mức giá siêu cạnh tranh.
———————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Lô 111 B2-83 KĐT Ven Sông Hòa Quý – Đồng Nò, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam
Liên hệ: 0935199986