Tại các nhà hàng, quán ăn ba chỉ bò nhập khẩu Đà Nẵng đang rất được thực khách yêu thích. Với nhiều cách chế biến đa dạng và chất lượng dinh dưỡng cao. Thịt ba chỉ bò nhập khẩu...
Thit trâu và thịt bò là thực phẩm phổ biến được chế biến nhiều trong các món ăn hiện nay. Hai loại thịt này khá giống nhau về đặc điểm và mùi vị. Nên thường dễ bị nhầm lẫn. Vậy cách phân biệt thịt của hai loại này là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tuệ Ngân nhé!
Trước giờ chúng ta đã từng thưởng thức nhiều về các món từ thịt bò. Và đôi khi cũng đã ăn các món chế biến từ thịt trâu. Nhưng mà ít ai tìm hiểu kỹ về thành phần giá trị dinh dưỡng của chúng. Xét về góc độ dinh dưỡng, thịt bò và thịt trâu sẽ ngang nhau. Nhưng xét về lượng mỡ thì trong thịt trâu chỉ có chứa từ 1,6 -5,6 so với cơ thể. Còn thịt bò là từ 10 – 22%. Chính vì thế nên cholesterol có trong thịt bò sẽ nhiều hơn thịt trâu. Và lượng sắt có trong thịt trâu cũng nhiều hơn thịt bò.
Nên mặc dù giá trị dinh dưỡng ngang nhau nhưng khi ăn thịt trâu sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Do vậy nên cần phải biết cách phân biệt thịt của 2 loại này. Để không bị nhầm lẫn và mua không đúng loại thịt mà mình mong muốn.
Để nhận biết 2 loại thịt này, chúng ta có thể nhìn vào màu sắc của chúng. Màu của thịt trâu thường sẫm và đỏ đậm hơn. Còn thịt bò thì khá quen thuộc rồi nên có thể dễ dàng nhìn ra hơn. Màu thịt bò sẽ hồng tươi hoặc đỏ tươi, sáng màu hơn so với thịt trâu.
Thịt bò khi cắt ra có thớ thịt nhỏ và mềm. Còn thịt trâu thì thớ thịt sẽ to cũng như thô hơn. Đặc điểm này khó có thể chính xác nên chúng ta cần nhận diện với những đặc điểm khác của thịt.
Thường thì thịt trâu có mùi tanh hơn thịt bò. Thịt trâu khi ăn vào sẽ dai và cứng hơn. Còn thịt bò sẽ có mùi vị dễ chịu hơn và mềm hơn.
Đối với thịt bò, chúng ta sẽ thấy có nhiều vân mỡ màu trắng. Còn thịt trâu thì ít vân mỡ hơn. Và vân mỡ của thịt trâu thường sẽ có màu trắng.
Tại Đà Nẵng thì cơ sở Tuệ Ngân là nơi cung cấp thịt nhập khẩu được tin tưởng tốt. Ở đây có đa dạng các loại thịt được nhập khẩu chính ngạch. Từ thịt bò, thịt heo, gà cho đến thịt trâu đều được thông qua quy trình kiểm tra đảm bảo rồi mới đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi luôn đem đến những loại thịt đông lạnh ngon như thịt tươi. Chính vì thế nên Tuệ Ngân nhận được nhiều sự ủng hộ từ các chủ cơ sở lớn nhỏ ở Đà Nẵng cũng như trên cả nước.
Hy vọng bài trên, Tuệ Ngân đã giúp bạn hiểu rõ phần nào cách phân biệt thịt trâu và thịt bò. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi nào có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!
======================
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY XNK TUỆ NGÂN
Website: https://tuengan.vn/
Địa chỉ: Lô 111 B2-83 KĐT Ven Sông Hòa Quý – Đồng Nò, Phường Hoà Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam
Liên hệ: 0935 199 986
Email: Tuenganxnk@Gmail.Com
Tại các nhà hàng, quán ăn ba chỉ bò nhập khẩu Đà Nẵng đang rất được thực khách yêu thích. Với nhiều cách chế biến đa dạng và chất lượng dinh dưỡng cao. Thịt ba chỉ bò nhập khẩu...
Thịt nhập khẩu là món ăn được nhiều cơ sở nhà hàng, quán ăn lựa chọn. Hiện nay, trên địa bàn có rất nhiều cửa hàng đại lý phân phối thịt nhập khẩu Đà Nẵng. Là nhà nhập khẩu...
Khi quyết định kinh doanh quán ăn, nhà hàng,… chủ nhà hàng cần phải giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn và phức tạp. Như quản lý nhân sự, thu chi, kiểm toán, đảm bảo chất lượng sản...
Thực phẩm đông lạnh hiện nay đang là sự lựa chọn của số đông các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Điểm cộng của các loại thịt gia cầm đông lạnh là nằm ở tính tiện lợi,...
Thịt trâu là món ngon được nhiều thực khách ưa chuộng. Thịt trâu có độ dai vừa phải và vị ngon ngọt khi kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Và cũng mang được đến rất nhiều món ăn...
Ngày nay, tại nhà hàng, quán ăn là một loại hình kinh doanh ăn uống phổ biến. Tại các nhà hàng, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thịt cấp đông an toàn là việc quan...