Tại các nhà hàng, quán ăn ba chỉ bò nhập khẩu Đà Nẵng đang rất được thực khách yêu thích. Với nhiều cách chế biến đa dạng và chất lượng dinh dưỡng cao. Thịt ba chỉ bò nhập khẩu...
Ngày nay, thịt bò xuất hiện nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Một trong số đó là thịt bò nhập khẩu – Sản phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Ăn thịt bò không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, để có thể chế biến thịt bò ngon, thấm đượm hương vị. Bạn cần biết cách lựa chọn thịt bò ngon. Sau đây là gợi ý Công ty XNK Tuệ Ngân muốn mách bạn cách chọn thịt bò ngon.
Thịt bò tươi là loại thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Do đó, thịt bò ngoại thường đắt hơn so với những loại thịt khác. Bởi, chúng giàu hàm lượng protein, lipid và các loại vitamin A, B6, B12, PP.
Ngoài ra, thịt bò cũng chứa nhiều khoáng chất cao như: Sắt, kẽm, photpho, magie, đồng, selen, canxi… Đặc biệt, protein trong thịt bò là thành phần giúp cơ bắp săn chắc, tốt cho người sau phẫu thuật. Các loại vitamin B12, B6 cũng góp phần tham gia vào sự hình thành máu và bảo vệ cho các hệ thần kinh.
Món ngon đúng điệu từ khâu lựa chọn, mua thịt bò cao cấp
Đươm vị trong từng bữa ăn bằng món ngon từ thịt bò. Tuy nhiên, để nhân đôi dư vị và níu kéo được thực khách trở thành “tín đồ”. Bạn cần chọn mua thịt bò tươi sau:
Thịt bò ngon với màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân bò trắng và dai nếu ấn vào. Bạn nên chọn mua thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không mịn. Bạn có thể thử bằng cách, ấn đầu ngón tay vào thịt. Nếu thịt có độ đàn hồi sẽ không bị dính tay, nhớt hay có mùi hôi. Đó là thịt bò tươi và còn mới. Thịt bò cái thường sẽ ngon hơn các loại thịt bò đực. Nếu bạn chọn được thịt bò tơ càng tốt, bởi khi ăn sẽ mềm và ngọt hơn. Thịt bò tươi thơm ngon, giàu dinh dưỡng hơn các loại thịt bò cũ và có mùi ôi.
Bạn không nên mua miếng thịt bò có màu lạ như quá tái xanh. Hoặc xuất hiện đốm trắng tròn giữa các thớ thịt hay các loại thịt bò có mùi hôi. Thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương vàng, thịt nhão, sờ vào thường sẽ bị dính tay hay xuất hiện nước nhớt. Bạn tuyệt đối không nên mua vì đây là những miếng thịt đã cũ, bị ôi hoặc bảo quản không tốt.
Khi bắt tay vào chế biến món thịt bò xào, thịt nhúng hay thái thịt mỏng mà không bị nát. Bạn nên bọc/gói thịt và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đến khi thịt hơi cứng lại, lấy ra và thái. Để khử mùi hôi từ thịt thì bạn nên lấy củ gừng đã nướng chín, giã nhuyễn và chà xát lên thịt. Kế đó, đem rửa lại với nước lạnh. Để thịt bò mềm hơn, bạn nên cho một ít muối vào khi nấu, thịt bò sẽ mềm hơn.
Khi bạn ướp thịt bò, nên ướp cùng dầu ăn, giấm hoặc rượu. Chúng sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn. Khi thái thịt bò, bạn không nên thái dọc các thớ thịt mà nên thái ngang thớ. Trước đó bạn cũng có thể đập cho những miếng thịt được mềm.
Trên đây là những chia sẻ của Công ty XNK Tuệ Ngân về cách chọn thịt bò ngon. Bạn có thể ứng dụng những cách trên và chế biến cho vừa khẩu vị của mỗi nhà. Chỉ cần bạn áp dụng các cách trên của Tuệ Ngân – Công ty nhập khẩu thịt bò uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng, hương vị món ăn từ thịt bò tươi ngon của bạn sẽ được tăng gấp bội. Hãy là người mua hàng thông thái trong cách chọn thịt bò ngon để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho bản thân và gia đình.
======================
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY XNK TUỆ NGÂN
Website: https://tuengan.vn/
Địa chỉ: Lô 111 B2-83 KĐT Ven Sông Hòa Quý – Đồng Nò, Phường Hòa Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng, Việt Nam
Liên hệ: 0941 044 343
Email: Tuenganxnk@Gmail.Com